Thịt chuột Yên Thành có thật sự ngon?

Thịt chuột Yên Thành là món ăn đặc sản đã được nhiều người công nhận, Thịt chuột Yên Thành là món ăn ngon có mùi vị hấp dẫn rất khoái khẩu và khó thiếu trong các cuộc nhậu, hơn thế nữa Thịt chuột Yên Thành không gây béo phì, mỡ máu hay các bệnh về dư chất dinh dưỡng khác.

Thịt chuột Yên Thành được chế biến từ chuột đồng là loại Chuột ăn lúa, có nhiều vào mùa gặt, mỗi con nặng khoảng 200g đến 300g
Thường người ta phủ rơm lên, cời than và cắt đầu, lột da, bóc bỏ bộ lòng (chỉ chừa gan). Móc bỏ bộ phận bài tiết và hạch ở bẹn của hai đùi sau và rửa sạch (phải làm thật kỹ, nếu không thịt sẽ khai và hôi mùi chuột). Dùng tre hoặc trúc chẻ thành que làm gắp nướng. Dưới sức nóng của than củi, thớ thịt chuột sẽ tươm mỡ, cháy xèo xèo. Tiếp đó mang băm nhuyễn xoài xanh trộn với nước mắm nhĩ loại ngon, thêm một chút ớt đỏ thật cay để làm nước chấm.


Theo anh Thế ở Hoa Thành thịt chuột là món ăn không hề khoái khẩu, Nó cho ta cảm giác sợ hãi khi ăn nên ăn xong rất khó chịu, mặt khác chuột còn mang nhiều vi khuẩn gây bệnh
Còn theo Anh Lam ở Phú Thành chuột đồng là món ăn nhất trần gian, nếu không thử một lần thì phí cả cuộc đời. Nhậu mà thiếu món này thì không thể gọi là nhậu được.
thịt chuột Yên Thành nổi tiếng ngon nhất vùng đồng bằng bắc Trung bộ

Mùa khuyến mãi Thịt chuột Yên ThànhHiện nay Lúa chín vàng đã gặt xong cánh đồng chỉ còn gốc rạ là mùa săn chuột
Những con chuột đồng béo mẫm sinh sôi trong mùa lúa đã trở thành đối tượng cho các tay săn chuột
Mỗi ngày người dân ở Đức Thành bắt được hàng tạ chuột vì vậy giá chuột đồng dễ mua hơn ngày thường
Anh Thanh, một thợ săn Chuột đồng ở làng Thọ Bằng cho biết mùa này nếu ai mua thịt anh sẽ làm miễn phí cho, ngoài ra anh còn tăng thêm gia vị tẩm ướp theo đúng cách truyền thống.
Giảm giá
Chuột đồng được người dân ở Lăng Thành giảm 30% cho khách hàng quen, giá chỉ còn 65,000/kg.
Ai mua 1 tạ còn được giảm thêm 10%
Quà tặng
Khách hàng mua chuột được tặng sách hướng dẫn chế biến, khay đựng thịt chuột để ngăn đá tủ lạnh
Thịt chuột Yên Thành
Cách bắt Chuột đồng ở làng Thọ Bằng xã Đức Thành, Yên Thành, Nghệ An

Đã sắp hết mùa săn Chuột vì vậy thực khách nào muốn nếm thử món đặc sản thịt chuột Yên Thành nên mua ngay vì số lượng chuột đồng đang giảm rất nhanh.

Cách chế biến
Thịt chuột Sau khi làm sạch, chuột được chặt thành từng miếng nhỏ, ướp với hỗn hợp gồm muối, chanh, ngũ vị hương bột ngọt... cho thấm rồi rang chín trên lửa lớn. Món ăn này không chỉ có hương thơm khó cưỡng, vị đậm đà mà thịt chuột dai mềm, săn chắc.


Để biết thêm về món thịt chuột Yên Thành vui lòng liên hệ:

Chi nhánh Công ty CP Truyền Thông Du Lịch TOÀN CẦU tại Yên Thành
  • Địa chỉ Khối 1 Thị Trấn Yên Thành, Nghệ An
  • Điện Thoại 0387 305 305
  • Website: http://YenThanh.Kinhchaoquykhach.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét